5 vật dụng không thể thiếu trong Shop thời trang

Bạn chuẩn bị muốn mở Shop thời trang? Bạn không biết phải trang trí như thế nào cho đẹp. Bạn băn khoăn không biết chọn vật dụng gì để trang trí cho shop mình đẹp và phong cách hơn, nhất là phải thuận tiện cho khách hàng mua sắm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kinh nghiệm khi lựa chọn vật dụng cho shop thời trang của bạn.

1. Manocanh

Manocanh là vật dụng đầu tiên và là vật dụng rất quan trọng trong Shop thời trang của bạn mà bạn không thể nào thiếu được. Manocanh chính là “người mẫu” của cửa hàng, thu hút khách hàng và tạo ra ấn tượng đầu tiên về “guu” thời trang của cửa hàng.

Tùy theo diện tích và quy mô của shop bạn có thể chọn manocanh làm bằng Nhựa Composite hay là manocanh chân sắt. Đối với các cửa hàng nhỏ, diện tích còn hạn chế và mong muốn tiết kiệm chi phí, thì manocanh khung sắt nửa người là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với giá thành dao dộng từ 500.000 tới 1.500.000, bạn có thể đầu tư một vài manocanh để trưng bày trong cửa hàng, tại bất kỳ vị trí nào vì tính chất của loại manocanh này là nhẹ, gọn gàng, thuận tiện cho việc di chuyển và sắp xếp. Trang phục manocanh cần được lựa chọn bắt mắt, và thường xuyên thay đổi để tạo ra sự mới mẻ cho cửa hàng.

Manocach thể thao dáng cầu thủ đá bóng

 

2. Bảng hiệu

Bảng hiệu là một thành phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của cửa hàng và đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm của cửa hàng. Vì thế, các cửa hàng cần thiết kế bảng hiệu độc đáo, ấn tượng và truyền tải đầy đủ thông điệp như: Tên cửa hàng, thông tin liên hệ (số điện thoại, website, địa chỉ) và logo nếu có. Bảng hiệu cần được chú ý lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, để tạo ấn tượng và đảm bảo khách hàng vẫn có thể tìm ra cửa hàng khi trời tối.

3. Kệ treo quần áo và các giàn giá 

Với một cửa hàng thời trang, gian trưng bày kệ hàng hoá chính là bộ mặt của Shop. Khách hàng có thể cảm nhận cửa hàng bởi những hình ảnh và cách thức trưng bày ngay từ ngoài cửa. Vì thế, khi lắp các giá kệ bày hàng, nên sắp xếp xen kẽ một cách hợp lý. Phân chia khu vực cho hơp lý thuận tiện cho khách hàng thăm quan và mua sắm. Cần tránh để tình trạng lộn xộn, không phân chia theo khu vực.

4. Hệ thống điện, đèn, âm thanh, ánh sáng

Việc sắp xếp hệ thống điện, đèn, âm thanh, ánh sáng hợp lý sẽ tạo ra ấn tượng cho cửa hàng của bạn. Đèn cần được bố trí nhiều tại các khu vực cần tập trung chú ý như manocanh, trước gương soi tại sảnh chính… Tại các vị trí khác, đèn cần được bố trí hài hòa, đảm bảo đủ độ sáng để khách hàng thấy rõ được sản phẩm. Một số cửa hàng sử dụng tông đèn vàng để tạo không gian ấm cúng, sang trọng cho cửa hàng. Tuy nhiên sử dụng tông đèn này cũng có một nhược điểm là khiến khách hàng khó phân biệt được màu sắc quần áo.

Âm thanh, ánh sáng và các vật trang trí shop cũng cần chú ý nhe. Âm nhạc cũng cần phải chọn lọc cho thật kỹ tùy theo lứa tuổi và sản phẩm shop mình định kinh doanh là gì mà chúng ta chọn nhạc cho phù hợp nha.

5. Phòng thử đồ

Phòng thử đồ là khu vực không thể thiếu trong bất kỳ cửa hàng thời trang nào. Phòng thử đồ cần được nghiên cứu kỹ lưỡng về không gian và cách sắp xếp sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng cũng tận dụng tối đa được không gian của cửa hàng. Sắp xếp vào khu vực góc sẽ giúp tiết kiệm không gian, dành các vị trí trung tâm cho việc trưng bày hàng hóa. Trong phòng thử đồ cần lắp gương (bên cạnh gương lớn được bố trí tại sảnh cửa hàng) để khách hàng có thể soi gương mà không cần mất công ra khỏi phòng thử đồ. Mỗi phòng thử đồ cần có nhiều móc treo đồ để vừa treo đồ của khách, vừa treo đồ mẫu của cửa hàng mặc thử.

Đó là 5 vật dụng không thể thiếu cho 1 shop  thời trang chuẩn bị khai trương. Nhưng tôi khuyên shop nên cần sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên gia thiết kế shop thời trang( tư vấn miễn phí). Có rất nhiều đơn vị cung cấp tư vấn thiết kế shop thời trang trong đó có Apsara Việt Nam.

Apsara Việt Nam đã có kinh nghiệp trong lãnh vực tư vần và thiết kế cho shop thời trang trên 20 năm, trong 20 năm hình thành và phát triển Apsara Việt Nam đã phục vụ cho hàng ngàn shop thời trang lớn nhỏ.

Hãy để cho đội ngũ tư vấn chúng tôi giúp bạn tư vấn( miễn phí). Hotline: 0949 30 40 79