Cách phân biệt thông tin thật-giả trên nhãn mác

Nhãn mác là những  thông điệp của nhà sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng về chất lượng, xuất xứ, và các hướng dẫn sử dụng,…Tuy nhiên, những thông tin đó có thật hay không hay, có đúng hay không?

Đây là điều mà người tiêu luôn thắc mắc và lo sợ. Hôm nay, Apsara Việt Nam sẽ chia sẽ và chỉ cho các bạn biệt cách phân biệt hàng hóa thật giả được ghi trên nhãn mác, giúp cho chúng ta khi mua hàng sẽ an tâm hơn và không sợ bị mua lầm.

Trước tiên, cần phân biệt mã vạch sản phẩm trên nhãn mác

Bất cứ nhãn mác sản phẩm nào cũng chứa mã vạch, vì thế cơ sở đầu tiên để phân biệt hàng hóa thật – giả bằng thông tin trên nhãn mác là tem chống hàng giả, có mã vạch đầy đủ, không bị bong tróc. Các tem nhãn phải không được bong tróc, các thông tin phải còn đầy đủ không bị cạo sửa. Nếu có sẵn phần mềm đọc mã vạch trên điện thoại, bạn có thể quét để biết rõ nguồn gốc của sản phẩm, xem có khớp với thông tin trên bao bì hay không.

Cần chú ý độ sắc nét nhãn mác sản phẩm

Độ sắc nét của nhãn mác sản phẩm cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Người tiêu dùng có thể nhìn vào độ nét nhãn mác sản phẩm để phân biệt hàng hóa thật – giả. Hàng thật có nhãn mác được in sắc nét, rõ ràng, thông tin đầy đủ nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, logo sản phẩm được in đẹp, sắc sảo không bị lem nhem. Đối với các sản phẩm ngoại nhập có nhãn mác bằng tiếng Việt, ghi cơ sở phân phối.

Nhận diện hàng giả thông qua nhãn mác

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận biết hàng giả thông qua nhãn mác, bởi vì hàng giả được sản xuất tại các cơ sở “chui”, thiếu điều kiện cơ sở vật chất, tiết kiệm chi phí, nên bao bì và nhãn mác không được sắc nét. Màu mực in nhãn mác bị mờ hơn, thiếu độ sắc nét, thông tin không đầy đủ, có thể còn sai lỗi chính tả, logo sản phẩm không đúng theo thiết kế, mã vạch thiêu số hoặc sai lệch.

Nhãn mác là cơ sở đặc biệt quan trọng để phân biệt hàng hóa, vì thế hãy là người tiêu dùng thông minh, bảo vệ bạn và chính gia đình bạn khi biết cách phân biệt hàng hóa thật – giả thông tin trên nhãn mác.

APSARA chuyên sản xuất nhãn mác đính kèm quần áo, góp phần tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp cho trang phục và còn là cách khẳng định thương hiệu thời trang. Nhãn mác APSARA có chất liệu đa dạng như nhãn dệt 2 da, nhãn dệt satin, nhãn in satin, nhãn in cotton… phù hợp đính kèm trực tiếp lên quần áo của các nhà may, xí nghiệp hay doanh nghiệp may mặc.

Nhãn mác APSARA được đánh giá cao về mẫu mã, màu sắc, đường nét và không phai theo thời gian, không bong tróc khi giặt ủi, không ảnh hưởng sức khỏe con người. Ngoài ra, khi khách hàng chọn sản phẩm chúng tôi sẽ được miễn phí thiết kế, tư vấn màu sắc… phù hợp doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ APSARA:

  • Sài Gòn: 157 Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q.Tân Bình – 0949 30 40 79
  • Cần Thơ: 1E Trần Quang Khải, Q.Ninh Kiều – 0944 30 40 79
  • Đà Nẵng: 172 Lê Đình Dương, Q.Hải Châu – 0948 30 40 79